Làm thế nào để bé chịu ngồi yên trong bữa ăn? – Website chính thức tại Việt Nam của khăn giấy ướt LEC Nhật Bản
Giỏ hàng

Làm thế nào để bé chịu ngồi yên trong bữa ăn?

Bé vốn hiếu động, khó mà ngồi yên kể cả trong bữa ăn. Để bé không chạy vòng vòng mà ngồi yên tự xúc ăn thun thút không khó, chỉ là ba mẹ có chịu khó hay không. Điều quan trọng nhất ở giai đoạn này là sự kiên nhẫn, mềm mỏng, tránh dùng từ ra lệnh hay quát mắng để dần dần đưa bé vào nề nếp. Mọi quy tắc đưa ra đều cần có thông điệp rõ ràng, hành động nhất quán từ ba mẹ thì dần dần bé sẽ hiểu và chủ động trong bữa ăn.

Để làm được điều ấy, hãy kiên trì áp dụng những cách dưới đây để rèn thói quen cho bé từ bây giờ nhé.

Rèn cho bé thói quen ngồi ghế khi ăn

Phải tập cho bé ngồi ghế ăn ngay từ đầu: ngồi ghế ăn ngay từ giai đoạn bắt đầu ăn dặm sẽ giúp bé tự lập hơn và rèn được cho bé thói quen ăn uống khoa học. Mẹ phải tạo cho bé phản xạ: vào ghế ngồi là ăn, ra ngoài là không ăn. Nếu được chiều, con sẽ biết “Mình đã thắng” và những lần sau ra ngoài mới chịu ăn.

Tập quen với giờ ăn cố định: ba mẹ hãy giúp bé nhận biết cơn đói bằng cách cho bé ăn đúng giờ. Các bữa ăn chính nên cách nhau khoảng 4 tiếng, bữa phụ cách bữa chính khoảng 2 tiếng. Không cho bé ăn các bữa quá dày, bởi lúc này bé chưa kịp tiêu thức ăn của bữa trước đã phải ăn bữa sau đương nhiên sẽ không hào hứng.

Không nên bế rong khi ăn: ngay từ bây giờ ba mẹ hãy từ bỏ thói quen cho bé ăn rong cũng như cho bé xem tivi, điện thoại khi ăn. Tập cho bé thói quen ngồi một chỗ và tập trung thưởng thức bữa ăn của mình.

Để bé được “khám phá” món ăn: Khi cho bé ngồi ăn, ba mẹ hãy bỏ thêm đồ ăn cho bé bốc hay cho chén muỗng cho bé tập cầm, khám phá, sẽ giúp bé ngồi lâu hơn. Thậm chí ba mẹ cũng có thể cho bé 1 chút cháo vào bát của bé, cho bé bốc. Các bé đang tuổi khám phá nên hãy cho bé quyền được khám phá. Tuyệt đối không đưa đồ chơi cho bé trong giờ ăn nha ba mẹ!

Khăn ướt Lec vệ sinh sạch sẽ tay miệng cho bé trong mỗi bữa ăn

Cùng ngồi ăn với bé để tạo không khí vui vẻ: giai đoạn đầu khi bé chưa tập trung ăn uống, nếu ba mẹ cũng chạy đi chạy lại thì sẽ khiến bé mất tập trung. Việc ba mẹ ngồi cùng bên cạnh suốt bữa ăn là điều rất quan trọng để dạy bé “khi ăn thì ngồi một chỗ”.

Ba mẹ phải kiên trì: đó là chìa khóa quan trọng nhất trong việc rèn cho bé thói quen ăn uống, vì thế, ba mẹ hãy thật kiên trì và nhẫn nại nếu muốn bé tự giác trong chuyện ăn uống nhé.

Cuối cùng, để bé luôn được vệ sinh sạch sẽ, ba mẹ đừng quên sử dụng Khăn ướt Lec cho bé trong mỗi bữa ăn nha.

Nguồn: theasianparent.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Top