MẸ ĐÃ BIẾT CÁCH VỆ SINH SAU KHI THAY TÃ CHO CON GÁI? – Website chính thức tại Việt Nam của khăn giấy ướt LEC Nhật Bản
Giỏ hàng

MẸ ĐÃ BIẾT CÁCH VỆ SINH SAU KHI THAY TÃ CHO CON GÁI?

Lần đầu làm mẹ của một tiểu công chúa, bạn không khỏi bỡ ngỡ, từ việc cho con ti đến thay tã cho bé. Thế nào là cách thay tã đúng để con yêu sạch thơm? Hãy cùng LEC tìm hiểu cách thay tã đúng cho bé gái nhé!

Khi thay tã cho bé gái, để vệ sinh, mẹ hãy dùng khăn xô mềm nhúng ướt hoặc giấy ướt đảm bảo chất lượng quấn quanh ngón tay và nhẹ nhàng chùi dọc theo các nếp gấp bộ phận sinh dục của trẻ, lau theo chiều từ âm đạo ra hậu môn – từ phía trước ra sau, không được lau ngược từ sau ra trước, dễ làm bé bị viêm nhiễm. Nếu rửa bằng nước sạch, mẹ chỉ cần rửa phía ngoài vùng kín của bé, không nên chà xát hay dùng quá nhiều lực làm bé đau.

Phải thay giấy ướt/ khăn mới để lau kỹ cho bé nếu thấy chưa đủ sạch. Nếu để sót lại chất thải do lau chưa kỹ, bé sẽ bị viêm nhiễm và bị hăm. Một khi đã bị thì thường bị tái đi tái lại, rất khó chữa.

Sau khi vệ sinh cho bé xong thì dùng khăn sạch lau lại một lần nữa cho khô, sau đó thoa 1 lớp lotion thật mỏng phần bẹn và mông bé. Việc này để tránh bị hăm, nổi mẩn, kích ứng.

Sau đó mẹ hãy mặc tã mới và quấn bé vào chăn/ vải quấn cho ấm. Mẹ nên thay tã cho bé thường xuyên, tránh để lâu mới thay tã vì chất thải tích lại trong tã sẽ làm bé khó chịu, dễ bị hăm, viêm nhiễm nhé!


Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Top