Đừng ngại cho bé ăn...bằng tay! – Website chính thức tại Việt Nam của khăn giấy ướt LEC Nhật Bản
Giỏ hàng

Đừng ngại cho bé ăn...bằng tay!

Khi cho bé ăn bốc bằng tay, mẹ thường lo lắng về việc thức ăn rơi vãi, lộn xộn, mất vệ sinh. Nhưng mẹ đừng lo nhé vì việc bé trải nghiệm 1 món đồ ăn mới sẽ bổ trợ cho sự phát triển của các giác quan và khả năng cảm quan của bé.

1. Giúp trẻ cầm nắm tốt hơn: Bé có xu hướng cầm nắm đồ vật bằng ngón trỏ và ngón cái và để trong lòng bàn tay từ 7-10 tháng tuổi. Lúc này, bé sẽ cố gắng đưa thức ăn lên miệng và để bé dùng tay sẽ giúp bé hoàn thiện kỹ năng cầm nắm.

2. Giảm nguy cơ biếng ăn, kén ăn: Mẹ cho bé ăn bằng tay với các loại thực phẩm đa dạng, nhiều màu sắc sẽ giúp bé bớt kén đồ ăn và dễ dàng chấp nhận đồ ăn hơn các bé khác. 6 tháng tuổi là thời điểm thích hợp để giới thiệu cho bé làm quen với các loại thức ăn khác nhau.

3. Tăng khả năng phối hợp tay - mắt: Việc cầm nắm, giữ thức ăn bằng tay giúp bé phối hợp tay - mắt nhịp nhàng. Mẹ có thể đưa cho bé đồ ăn kích thước vừa phải, dễ cầm nắm, rồi chuyển sang loại khó nắm giữ hơn.

4. Giúp bé tự tin hơn: Một số bé không thích ăn bằng thìa, vì vậy hãy để bé được ăn bằng tay và luôn kiểm soát bé. Bé sẽ cảm thấy tự tin hơn với việc ăn bằng tay.

 Đồng hành cùng bé trong những bữa ăn dặm đầu đời, giấy ướt LEC 99,9% cho tay và miệng với thiết kế mắt lưới sẽ giúp bé lau sạch những vụn thức ăn còn sót lại trên miệng và tay. Nhờ đó bé yêu luôn khỏe mạnh, sạch sẽ và mẹ được yên tâm nhé!


Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Top